Recommend Print

เมื่อปั๊บ Potato มาเยี่ยมสวนโมกข์กรุงเทพครั้งแรกในรอบสิบปี

116725926 1067292980335801 8144356566033699536 n

เมื่อ ปั๊บ POTATO พาแฟนคลับมาทำกิจกรรมที่สวนโมกข์กรุงเทพเป็นครั้งแรก และเชิญชวนมาล้างใจกับบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมะและธรรมชาติ

Q: ปั๊บมาสวนโมกข์กรุงเทพครั้งแรก รู้สึกยังไงบ้าง

รู้สึกสบายใจครับ แล้วก็ชอบ แล้วก็รู้สึกว่าเท่ด้วย เท่หมายถึงบรรยากาศมันเท่ดี คิดว่าจะมาอีกครับ

Q: นอกจากสบายใจแล้ว รู้สึกยังไงบ้างกับกิจกรรมที่ได้ทำในวันนี้ ไม่ว่าจะกับผู้คนที่เจอและการพูดคุยที่เกิดขึ้น

สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้นะครับ รู้สึกว่าเหมือนเป็นโชคดีที่ได้มาแบ่งปันประสบการณ์กันกับพี่ๆ น้องๆ รวมถึงพี่อ้อมด้วย เหมือนได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องที่มันเป็นเหมือนเรื่องลึกๆ ข้างในใจของตัวเราเองด้วยผ่านทางหนัง รู้สึกโชคดีครับ แล้วก็เป็นประสบการณ์ที่ดี คิดว่าจะเอาความรู้สึกแบบนี้ไปพัฒนาในงานของตัวเองต่อ แล้วก็กำลังคิดต่อว่าจะหาทางกลับมาดูหนังอีกที่นี่ยังไง

Image may contain: 10 people, people sitting

Q: พื้นที่ตรงนี้ หลายๆ คนก็ยังไม่รู้จัก ถ้าหากอยากส่งต่อให้ถึงคนรุ่นใหม่ ปั๊บคิดว่ามันควรจะกิจกรรมอะไร หรือ มีอะไรเสริม

ผมอยากให้คนรุ่นผม แล้วก็วัยรุ่นที่เป็นเด็กๆ ลงมา มาที่นี่เยอะๆ กำลังคิดอยู่ว่าจะทำยังไง แล้วที่นี่เอาแบบเบสิกก่อนคือถ่ายรูปตรงไหนก็สวย กาแฟก็อร่อย ลมก็ดี เห็นสีเขียวๆ อยู่ในกรุงเทพด้วย ในตัวเมืองด้วย ก็อยากจะเชิญชวนแบบตรงๆ นี่แหละครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาสวนโมกข์กรุงเทพกันนะครับ อยู่แค่จตุจักรนี้เอง

ผมคิดว่าถ้าทุกคนมาน่าจะชอบนะครับ เพราะว่ามันเหมือนเราได้ล้างอะไรบางอย่างออกไปด้วย ผมว่าหลายๆ คนมาต้องรู้สึกคล้ายๆ ผมแน่ๆ เลย

ผมดูจากอาการของแฟนเพลงผมหลายๆ คนที่มากิจกรรมในวันนี้ ผมรู้สึกว่าเขาดูสบายใจกว่าทุกที แล้วก็รู้สึกว่าที่นี่ไม่ต้องกลัวว่า “ถ้าทำอย่างนี้เดี๋ยวมันจะผิด เดี๋ยวมันจะอย่างนั้น มันสบายๆ” มากินกาแฟครับ

Q: ที่บอกว่ามาแล้วเหมือนมันได้ล้างอะไรออกไป มันเป็นยังไง

ถ้าพูดจากวันนี้ผมคิดว่าหลายๆ คนน่าจะมีช่วงเวลาที่ต้องฝ่าฟัน ต้องมีอุปสรรคที่ต้องแก้ไข เรื่องที่เกิดขึ้นมันก็เป็นผลกระทบกับทั้งโลกใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นเวลาเรามาอยู่ในที่ที่มีน้ำ ที่ที่มีต้นไม้ ที่ที่มีนก แล้วก็มีลม มันก็เหมือนช่วยทำให้เราหยุดไปคิดเรื่องที่มันทำให้เราวุ่นวายได้บ้าง แล้วเราก็จะได้ซึมซับ แล้วออกไปลุยต่อ ในความรู้สึกของผมนะครับ

Patchai Pakdeesusuk

#๑๐ปีสวนโมกข์กรุงเทพ